Vào ngày 26/12/2019, T.X Phổ Yên sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018, trở thành đô thị loại III và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2. Nhằm đảm bảo cho buổi Lễ được điễn ra trang trọng, đúng tiến độ, an toàn, những ngày này, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các cơ quan, đơn vị của Thị xã đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.

Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND T.X Phổ Yên, Trưởng Ban tổ chức buổi Lễ thông tin: Ngay sau khi thống nhất được thời gian (ngày 26-12), Thị xã đã thành lập Ban Chỉ đạo Lễ công bố các quyết định quan trọng. Trên cơ sở đó, thành lập ban tổ chức và 3 tiểu ban giúp việc với trên 80 thành viên. Các tiểu ban đã chủ động thực hiện công tác chuẩn bị từ sớm để đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng kế hoạch. Lễ công bố các quyết định được tổ chức trong bối cảnh Thị xã hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của năm 2019 càng góp phần tạo thêm ý nghĩa cho sự kiện và niềm phấn khởi của người dân.

Là cơ quan thường trực của Tiểu Ban tuyên truyền, ngay từ đầu tháng 12, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Thị xã đã tích cực phối hợp thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, tuyên truyền về 3 sự kiện trên đến đông đảo người dân. Ông Thái Văn Đạt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông T.X Phổ Yên cho biết: Hiện tại, chúng tôi đã treo xong 200 pa-nô, phướn tuyên truyền về các sự kiện dọc hai bên tuyến Quốc lộ 3 cũ (đoạn thuộc trung tâm Thị xã); treo 25 băng rôn và cắm 1.600 cờ Tổ quốc trên các tuyến đường chính; thay mới cờ trên 3 cổng chào. Công việc đã thực hiện xong, nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên kiểm tra để chỉnh sửa, thay thế những vị trí bị hư hỏng hoặc bị thiếu sót… Còn bà Vũ Thị Hoàng Huyền, Phó trưởng Ban Quản lý Môi trường và Đô thị T.X Phổ Yên nói: Theo kế hoạch, chúng tôi có nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc tuyến Quốc lộ 3 cũ, đoạn từ đầu cầu Đa Phúc tiếp giáp với T.P Sông Công. Bên cạnh đó còn phải trang trí khu vực khuôn viên Thị ủy và sân Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ – nơi diễn ra sự kiện với các công việc như trồng hoa, thay thế đèn điện chiếu sáng, lắp đặt đèn led trang trí. Khối lượng công việc nhiều trong khi thời gian thực hiện ngắn nên chúng tôi đã bố trí nhân lực làm song song hai nhiệm vụ cùng một lúc, làm việc cả trong ngày nghỉ. Dự kiến, các công việc sẽ hoàn thành xong trong ngày 20-12.

Hiện, các xã, phường trên địa bàn Thị xã cũng đang tích cực phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền. Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Nam Tiến chia sẻ: Là xã nằm gần trung tâm huyện và có tuyến Quốc lộ 3 cũ đi qua, chúng tôi đã tích cực vận động các hộ dân sống dọc hai bên đường thu dọn hành lang vỉa hè để phục vụ cho việc cắm cờ và trang trí hoa. Cùng với đó, xã tuyên truyền đến bà con nhân dân tích cực dọn dẹp, vệ sinh đường làng, ngõ xóm và treo cờ Tổ quốc hưởng ứng cho sự kiện quan trọng này.  

Ngoài tuyên truyền, chỉnh trang đô thị, việc bảo đảm các điều kiện thiết yếu phục vụ buổi Lễ cũng đã được các đơn vị tích cực thực hiện. Ông Bùi Tuấn Thăng, Phó Giám đốc kỹ thuật Điện lực T.X Phổ Yên cho biết: Để đảm bảo cấp điện ổn định cho 2 khu vực là sân Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ và khối nhà hành chính của Thị xã trong thời gian diễn ra buổi Lễ, chúng tôi đã bố trí thêm 2 nguồn điện dự phòng (máy phát điện, tổng công suất 300KVA) đề phòng sự cố mất điện; đồng thời bố trí 2 nhóm cán bộ (gồm 6 người) tại 2 vị trí trên, có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra việc đấu nối cung cấp điện và kịp thời xử lý các sự cố về điện. Đặc biệt tại sự kiện lần này, Thị xã tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, vì thế công tác chuẩn bị cho hoạt động này cũng được thực hiện từ sớm. Trung tá Trần Tiến Dũng, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự T.X Phổ Yên nói: Chúng tôi đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 (tỉnh Phú Thọ) chuẩn bị đủ số lượng thuốc pháo (2 cơ số) nhằm phục vụ màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 15 phút. Ngoài ra, chúng tôi đang khảo sát xong vị trí bắn pháo hoa tại Sân vận động Trường THPT Lê Hồng Phong (phường Ba Hàng). Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với lực lượng công binh của tỉnh tiến hành dò gỡ bom mìn xung quanh các khu vực diễn ra buổi Lễ. 

Ngoài những nhiệm vụ nói trên, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau buổi Lễ cũng được Thị xã chú trọng. Theo đó, hiện tại, các đơn vị lực lượng vũ trang đã lên kế hoạch phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, thành lập các chốt kiểm soát quân sự tại các vị trí trọng điểm, sẵn sàng các phương án phòng cháy chữa cháy…

Có thể thấy với sự chuẩn bị tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị của Thị xã, hiện nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho buổi Lễ được diễn ra trang trọng, đúng kế hoạch.

http://www.baothainguyen.org.vn/tin-tuc/xa-hoi/pho-yen-don-cho-niem-vui-moi-268003-85.html

☎️ Liên hệ iMessage, Zalo: 0989409911 để nhận thông tin chi tiết về vị trí, giá bán và chương trình ưu đãi mới nhất của tất cả bất động sản.